Đánh Giá và Đặc Điểm Phân Biệt MINI Cooper động cơ 1.5 và 2.0

MINI là hãng xe sang hàng đầu phục vụ chính cho việc di chuyển trong đô thị. Động cơ xe MINI Cooper được chia làm hai loại là 1.5L và 2.0L. Với động cơ 2.0, kể từ năm 2020 MINI đã trình làng phiên bản hiệu năng cao với mã lực được tối ưu hoá lên đến con số 231 và 306. Nhưng đa số những phiên bản này đều là phiên bản giới hạn, số lượng lớn xe lăn bánh trên thị trường Việt Nam hiện này phần lớn là phiên bản 2.0 với 192 mã lực TwinPower Turbo.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu, tìm hiểu, đánh giá và nhận biết hai loại động cơ phổ biến nhất của MINI Cooper nhé.

Tất cả các mẫu xe của MINI như MINI Cooper 3 Cửa, MINI Cooper 5 Cửa, MINI Clubman, MINI Countryman, MINI Convertible mui trần đều có hai dạng động cơ là bản tiêu chuẩn động cơ 1.5, bản thể thao S động cơ 2.0.

Đặc điểm phân biệt ở phần ngoại thất xe chúng ta có thể thấy rõ ở phần ống xả. Ở phiên bản 2.0 xe sẽ được trang bị cụm hai ống xả và với bản động cơ 1.5 sẽ chỉ trang bị một bên ống xả phía người lái. Ngoài ra ở những khu vực như lưới tản nhiệt phía trước, đèn cảnh báo rẽ ở hai bên hông xe cũng như phần đuôi xe sẽ có logo S (Sport – thể thao) dành cho những xe mang động cơ 2.0, và ở các phiên bản 1.5 thì sẽ không có những logo S này.

Với những phiên bản tiêu chuẩn mang động cơ 1.5, dòng xe MINI ONE 5 Cửa trong phân khúc MINI Cooper 5 Cửa sẽ có công suất 102 mã lực. Dòng xe MINI ONE 5 Cửa này là lựa chọn tối ưu nhất cho những khách hàng đa phần sử dụng xe trong đô thị, động cơ vừa phải dễ kiểm soát, dễ vận hành và tiết kiệm nhiên liệu. Những phân khúc như MINI Cooper 3 Cửa, MINI Clubman, MINI CountrymanMINI Convertible mui trần phiên bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ 1.5 đều sẽ có công suất là 136 mã lực.

Nếu chỉ đơn giản nhìn qua thông số xe và động cơ I3 1.5L với 102 và 136 mã lực, có lẽ nhiều Quý Anh sẽ đánh giá MINI Cooper rất yếu. Nhưng khoan, tất cả những loại động cơ đang sử dụng trên MINI Cooper hiện này đều là động cơ hiện đại nhất của BMW nổi tiếng với công nghệ TwinPower Turbo (Turbo tăng áp kép) – công nghệ này giúp cho chiếc xe tăng tốc cực kỳ mạnh mẽ, đem lại cảm giác không khác gì với những động cơ 2.0 của những hãng xe khác. Đừng ngại nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm thực tế và chứng thực những đánh giá này.

MINI Cooper áp dụng động cơ I4 2.0L TwinPower Turbo 192 mã lực cho những phiên bản S thể thao của tất cả các dòng xe như MINI Cooper 3 Cửa, MINI Cooper 5 Cửa, MINI Convertible mui trần, MINI Clubman, MINI Countryman.

Các mẫu xe sử dụng động cơ I4 2.0L còn xuất hiện trên các mẫu xe MINI Cooper JCW, tôi cùng các bạn sẽ tìm hiểu về phân khúc MINI Cooper JCW ở các bài viết sau nhé.

100% khách hàng lần đầu lái thử trải nghiệm thực tế những phiên bản S thể thao đều kinh ngạc về cảm giác, về hiệu năng mà chúng đem lại. Nào là tăng tốc dính lưng, tay lái đầm chắc, vào cua “gắt” mà thân xe ổn định – sơ sơ qua đó là một vài đánh giá nhận xét mà chúng tôi thường xuyên đón nhận.

90% số lượng xe MINI Cooper tại Việt Nam hiện giờ sử dụng hệ thống dẫn động cầu trước, điều này đem đến cảm giác “thật”, cảm giác chính xác đến từng milimet mỗi khi các bạn đánh tay lái. Ngoài ra ưu thế của hệ thống dẫn động cầu trước là tăng tốc nhanh, khoẻ hơn các hệ thống dẫn động khác. ALL4 cũng là một lựa chọn của hệ thống dẫn động MINI Cooper, lựa chọn này chỉ xuất hiện trên các dòng xe như MINI ClubmanMINI Countryman.

Trên đây là những đánh giá, cách phân biệt các loại động cơ MINI Cooper, để được trải nghiệm thực tế, tư vấn chi tiết hơn, Quý Khách Hàng vui lòng ấn gọi điện theo số HOTLINE 0975 222 812. Chúng ta hân hạnh được phục vụ. Trân trọng cảm ơn./.

Xem thêm:

MINI Cooper :  https://minicooper-vietnam.com.vn/

Bảng Giá Xe MINI Cooper 2022 : https://minicooper-vietnam.com.vn/bang-gia-xe-mini-cooper/

MINI Cooper 3 Cửa 2022 : https://minicooper-vietnam.com.vn/mini-cooper-3-cua/

MINI Cooper 5 Cửa 2022 : https://minicooper-vietnam.com.vn/mini-cooper-5-cua/

MINI Clubman 2022 : https://minicooper-vietnam.com.vn/mini-cooper-clubman/

MINI Countryman 2022 : https://minicooper-vietnam.com.vn/mini-cooper-countryman/

MINI Cooper Convertible mui trần 2022 : https://minicooper-vietnam.com.vn/mini-cooper-convertible/

MINI Electric 2022 : https://minicooper-vietnam.com.vn/mini-cooper-electric/

Hệ Thống Showroom MINI Cooper Hà Nội : https://minicooper-vietnam.com.vn/he-thong-showroom-mini-cooper-ha-noi/

5 1 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ BÁO GIÁ XE MINI COOPER

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe Mini Cooper tại đây.

Name
Email address
Phone number

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP